Xã Kỳ Tây Hưởng ứng phát động Cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình”
08/04/2024 03:59

Thực hiện Kế hoạch số 494/KH-UBND ngày 19/03/2024 của UBND huyện Kỳ Anh về Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình”. Sáng ngày 08/04/2024, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Tây tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình”.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tham dự buổi buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Hồ Văn Bảo - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng  – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã  cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp xã. Hiệu trưởng các trường học, trạm trưởng trạm y tế. Các đồng chí là Bí thư chi bộ, thôn trưởng, chi hội trưởng các đoàn thể Nông dân, phụ nữ, Bí thư đoàn thanh niên, cán bộ y tế thôn bản, công an viên của các thôn.

Ảnh: Đại biểu tham dự lễ phát

Cuộc thi trực tuyến về tìm hiểu pháp luật về hôn nhân và gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình do UBND huyên Kỳ Anh tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong quá trình triển khai công tác PBGDPL.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh. Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 20 phút/lần thi (gồm 14 câu trắc nghiệm và 01câu dự đoán số lượng lượt thi).

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Hà Thu, Chủ tịch Hội LHPN phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Trành, Bí thư chi bộ thôn Trường Xuân phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thư, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo cuộc thi

Ảnh: Các đại biểu tham gia cuộc thi trực tuyến trên điện thoại thông minh

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày (từ 0h00 ngày 05/4/2024 đến 24h ngày 19/4/2024).  Mọi công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên (công dân sinh từ ngày 01/4/2008 trở về trước) hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Kỳ Anh hãy truy cập vào địa chỉ: http://cuocthi.kyanh.hatinh.gov.vn. để tham gia thi.

Đặng Thuyết - Mai Hiền
  • MỘT SỐ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 05/2024

Trong tháng 5/2024 có 10 Nghị định, 07 Quyết định, 22 Thông tư chính thức có hiệu lực, sau đây là một số văn bản, chính sách quan trọng liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và liên quan mật thiết đến đời sống của Nhân dân:

• Bài tuyên truyền về công tác dân số Kế hoạch hóa gia đình

Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển đất nước, là một trong những vấn đề kinh tế - xã hội hàng đầu, là yếu tố nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội. Giữa dân số và phát triển kinh tế - xã hội luôn có mối quan hệ biện chứng, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau. Muốn tăng trưởng kinh tế thì yếu tố đầu tiên phải là con người và phải là con người có sức khỏe và trí tuệ.

• BÀI TUYÊN TRUYỀN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Luật hôn nhân và gia đình được quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam khóa XIII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 19/6/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015.

• Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình”

Thực hiện Kế hoạch số 494/KH-UBND ngày 19/3/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình”, Quyết định số 1391/QĐ-UBND ngày 19/3/2024 của UBND huyện về thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình” (sau đây gọi tắt là BTC)

• MỘT SỐ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 04/2024

Trong tháng 4/2024 có 06 Nghị định, 06 Quyết định, 19 Thông tư chính thức có hiệu lực, sau đây là một số văn bản, chính sách quan trọng liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và liên quan mật thiết đến đời sống của Nhân dân:

• HƯỚNG DẪN TRA CỨU BỘ PHÁP ĐIỂN (TRA CỨU VĂN BẢN PHÁP LUẬT)

Hướng dẫn tra cứu, sử dụng Bộ pháp điển