Đảng bộ xã Kỳ Tây quán triệt, học tập chuyên đề 2024 về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 18 - NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh về xây dựng, phát triển văn hóa con người trong giai đoạn mới
20/04/2024 08:38

Đảng bộ xã Kỳ Tây quán triệt, học tập chuyên đề 2024 về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 18 - NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh về xây dựng, phát  triển văn hóa con người trong giai đoạn mới
Thực hiện Kế hoạch số 91-NQ/HU ngày 15/12/2023 của BCH Đảng bộ huyện về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Sáng ngày 20/4/2024, Đảng bộ xã Kỳ Tây tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024 “về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 22/12/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh.

Về dự và trực tiếp quán triệt các nội dung chuyên đề có đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ quán triệt các nội dung chuyên đề

Thành phần tham dự hội nghị gồm: toàn thể đảng viên trong đảng bộ, cán bộ, công chức, không chuyên trách cấp xã, các vị Đại biểu HĐND khóa XX, BCH các đoàn thể, hội từ xã đến thôn, giáo viên 3 trường học, cán bộ, nhân viên trạm Y tế xã.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong  thời gian một buổi nhưng với tinh thần trách nhiệm cao đồng chí Lê Văn Khánh đã truyền đạt sâu sắc những nội dung cơ bản, chủ yếu giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể trong cuộc sống đời thường của cán bộ, đảng viên về phòng chống tham những, tiêu cực, cách giáo dục con người từ mỗi gia đình, Nhà trường và xã hội, để mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, hội viên nói riêng và nhân dân xã Kỳ Tây nói chung thấm nhuần lời dạy của Bác cùng đồng thuận, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH - ANQP.

Trên cơ sở các nội dung cơ bản của Nghị quyết về xây dựng, phát  triển văn hóa con người trong giai đoạn mới của BCH Đảng bộ, đồng chí Lê Văn Khánh đã nêu nổi bật truyền thống văn hóa, anh hùng, mưu lược của con người Hà Tĩnh từ ngàn năm và trong các cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, bảo vệ tổ quốc, trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước. Với truyền thống văn hóa cốt cách của con người Hà Tĩnh đã sinh ra những con người làm rạng danh đất nước, được UNESCO công nhận danh nhân Văn hóa thế giới như Đại thi hào Nguyễn Du, Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác; nới đã sinh ra 02 tổng Bí thư đầu tiên của Đảng đó là TBT Trần Phú và TBT Hà Huy Tập; Hà Tĩnh cũng là nơi được tôn vinh là đất học, với truyền thống hiếu học, con em Hà Tĩnh đã đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi Quốc gia và nhiều người con Hà Tĩnh đã đậu đạt thành tài giúp ích cho đất nước

Bên cạnh những ưu điểm truyền thống con người Hà Tĩnh thì Nghị quyết cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, trong đó có khách quan và chủ quan, như vì khí hậu thời tiết khắc nghiệt, khó khăn trong sản xuất phát triển kinh tế - xã hội. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng về văn hóa chưa đồng bộ, các thiết chế văn hóa từ cơ sở còn hạn chế.v.v..

Nghị quyết cũng nêu rõ 6 nhóm nhiệm vụ giải pháp để xây dựng văn hóa con người hà Tĩnh đó là: sự lãnh đạo chỉ đạo đồng bộ của Cấp ủy Đảng các cấp; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ở mọi lúc mọi nơi để văn hóa con người Hà Tĩnh phát triển; Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Thường xuyên chăm lo phát triển, nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất của đội ngũ cán bộ, công chức; Tạo dựng, phát triển sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Hệ, Bí thư Đảng ủy thay mặt BTV chỉ đạo các Chi bộ tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu sắc và thường xuyên trong cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội  viên và nhân dân, với tinh thần tiếp thu của Hội nghị, BTV Đảng ủy tin tưởng Đảng bộ và nhân dân đồng thuận, đoàn kết thực hiện tốt việc học tập làm theo Bác và thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 18 - NQ/TU đề ra./.

Hồ Bảo - PBTTT Đảng uỷ