Thư kêu gọi ủng hộ giúp đỡ “Quỹ vì người nghèo” năm 2024
07/03/2024 03:04

Thư kêu gọi ủng hộ giúp đỡ “Quỹ vì người nghèo” năm 2024
Trong những năm qua, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo. Không để ai bỏ lại phía sau” luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã. Những tình cảm quý báu của các tổ chức, cá nhân đã góp phần hỗ trợ thiết thực cho hàng trăm người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Kỳ Tây là một xã miền núi thuộc diện khó khăn của huyện Kỳ Anh, kinh tế xã hội chậm phát triển, đời sống nhân dân còn nhiều thiếu thốn bất cập, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo toàn xã hiện nay là 5,65%; có hơn 30 ngôi nhà ở xuống cấp nghiêm trọng; hơn 60 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện chương trình, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, nội dung chương trình phối hợp giữa UBND, UBMTTQ xã, Ngày 01/3/2024 Ủy ban nhân dân xã phối hợp UBMTTQ xã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc vận động, kêu gọi ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn năm 2024; Ngày 07/3/2024, Đồng chí Bí thư Đảng ủy ra lời kêu gọi ủng hộ giúp đỡ "Quỹ vì người nghèo" năm 2024. Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhằm đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn trên địa bàn xây dựng nhà ở, cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau.

Cuộc vận động kêu gọi sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân là các hộ gia đình, đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã; con em xa quê đi làm ăn, sinh sống, công tác trong và ngoài nước, các tập thể cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc thời gian từ 01/3/2024 đến 15/10/2024.

Mọi ủng hộ xin được tiếp nhận vào Quỹ vì người nghèo qua số tài khoản 3751.0.9079425.00000 tại kho bạc nhà nước huyện Kỳ Anh hoặc ủng hộ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận ủng hộ Quỹ "vì người nghèo" xã, thuộc UBMTTQ xã, thôn Hồng Xuân xã Kỳ Tây.

Ủy ban nhân dân xã, UBMTTQ xã sẽ in biển giá trị tài trợ cho các đơn vị, tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tại đêm chương trình ca nhạc nghệ thuật với sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng do Báo Hà Tĩnh phối hợp đơn vị tài trợ coffe Bụi dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2024.

Rất mong được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em xã Kỳ Tây đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước./.

Tải file đính kèm
Mai Hiền - Công chức Văn hóa Xã hội