Tổ nhà sạch, vườn đẹp làm vệ sinh môi trường, vườn ươm tại các chi hội phụ nữ xã Kỳ Tây
27/02/2020 07:10

Tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng NTM của Hội LHPN huyện Kỳ Anh và Đảng ủy xã Kỳ Tây. Đầu năm 2020 Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo thành lập mới 8 tổ nhà sạch vườn đẹp tại 8/8 chi hội trên toàn xã. Trong gần 01 tháng qua từ ngày 2 tháng 02 đến ngày 25 tháng 02 năm 2020, Ban Thường Vụ Hội Phụ nữ xã chỉ đạo 8/8 chi hội họp thành lập 8 tổ nhà sạch vườn đẹp mới và đã ra quân lao động tổng dọn vệ sinh, hướng dẫn sắp xếp nhà cửa, cải tạo vườn tạp, làm vườn ươm.

Các tổ đã tiến hành họp tổ đầy đủ, quán triệt nội dung và đã ra quân tổng dọn vệ sính, cắt tỉa hoa, trồng hàng rào xanh, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp. Tổng số hội viên của các tổ tham gia là 125 hội viên. Ban chấp hành hội Phụ nữ cùng Cấp ủy, Ban cán sự các thôn đến từng hộ gia đình để vận động cải tạo vườn tap, trồng các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ gia đình, góp phần xây dựng thành công Khu dân cư kiểu mẫu Nam Xuân, Hồng Xuân, Minh Xuân trong năm 2020.

Các tổ tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm

Các tổ làm vườn ươm cây giống phục vụ trồng hàng rào xanh

Trong thời gian tới Ban thường vụ hội phụ nữ xã tiếp tục chỉ đạo 8/8 chi hội ra quân dọn vệ sinh, sắp xếp nhà cửa và làm vệ sinh tại tuyến đường tự quản của từng chi hội, đặc biệt là tại các thôn đăng ký xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu năm 2020.

Đây là những hoạt động thường xuyên, mang ý nghĩa quan trọng của hội phụ nữ xã góp phần trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới xã nhà.

Hà Thu