Hội đồng nhân dân xã khóa XX, tổ chức kỳ họp thứ 10
14/09/2024 08:12

Hội đồng nhân dân xã khóa XX, tổ chức kỳ họp thứ 10
Ngày 13 tháng 9 năm 2024, Hội đồng nhân dân xã khoá XX đã tiến hành Kỳ họp thứ Mười (kỳ họp chuyên đề). Sau một ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, tích cực, Hội đồng nhân dân xã đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp.

Ảnh: Chủ trì kỳ họp

Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Trọng Lý Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện cụm trưởng cụm 5; Đồng chí Nguyễn Thanh Đương Uỷ viên ban chấp hành đảng bộ huyện, trưởng phòng Lao động Thương binh &Xã hội huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và 21/22 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX.

Ảnh: Đại biểu tham dự kỳ họp

Ảnh: Đồng chí Hoàng Trọng Lý, Phó chủ tịch HĐND huyện, cụm trưởng cụm số 5 phát biểu

Kỳ họp lần này dành thời gian tập trung thực hiện việc miễn nhiệm bầu các chức danh thuộc thẩm quyền sau khi thực hiện Quyết định số 181/QĐ-HU ngày 04 tháng 9 năm 2024 của Ban thường vụ Huyện ủy về điều động cán bộ.

Theo đó, Kỳ họp thứ mười HĐND xã Kỳ Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện quy trình cho miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Kỳ Tây của Ông Nguyễn Văn Hệ, nguyên Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Kỳ Tây do chủ trương về công tác cán bộ, kế hoạch của Huyện ủy được điều động đến đơn vị khác. Miễn nhiệm chức danh Trưởng ban pháp chế đối với ông Hồ Văn Bảo phó Bí thư thường trực Đảng ủy phụ trách, điều hành hoạt động Đảng bộ xã Kỳ Tây, và Phó trưởng ban pháp chế đối với bà Nguyễn Thị Nhi, chủ tịch UBMTTQ xã. Đồng thời, cho thôi Đại biểu HĐND xã Kỳ Tây đối với ông Nguyễn Văn Hệ và tiến hành bầu cử chức danh chủ tịch HĐND xã và trưởng phó ban pháp chế HĐND xã.

Ảnh: Đại biểu HĐND xã tiến hành bỏ phiếu kín bầu chủ tịch HĐND xã và trưởng phó ban pháp chế

Kết quả ông Hồ Văn Bảo, PBT thường trực Đảng ủy phụ trách, điều hành hoạt động Đảng bộ được bầu làm chủ tịch HĐND xã với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Bà Nguyễn Thị Nhi, Chủ tịch UBMTTQ được bầu làm Trưởng ban pháp chế với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%; Ông Trần Văn Tưởng, Bí thư chi bộ thôn Bắc Xuân được bầu làm Phó ban pháp chế  với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Ảnh: Đại biểu tham dự kỳ họp tặng hoa chúc mừng ông Hồ Văn Bảo chủ tịch HĐND xã và bà Nguyễn Thị Nhi Trưởng ban pháp chế khóa XX

Ảnh: Đại biểu tặng hoa ông Nguyễn Văn Hệ nguyên chủ tịch HĐND xã

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã xem xét, thảo luận, biểu quyết 07 tờ trình và dự thảo nghị quyết.

Hội đồng nhân dân xã đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết tại kỳ họp:

1. Nghị quyết miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND xã đối với ông Nguyễn Văn Hệ. Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, vì lý do: Chuyển công tác đến đơn vị mới.

2. Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Hệ tổ đại biểu số 1. Lý do: Chuyển công tác đến đơn vị mới không đảm bảo thời gian cho hoạt động đại biểu HĐND.

3. Nghị quyết Xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Kỳ Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với Ông Hồ Văn Bảo - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phụ trách, điều hành hoạt động Đảng bộ xã Kỳ Tây.

4. Nghị quyết Miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã Kỳ Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với Ông Hồ Văn Bảo, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phụ trách, điều hành hoạt động Đảng bộ xã Kỳ Tây. Lý do: Đã được HĐND bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã Kỳ Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, tại kỳ họp thứ 10 ngày 13/9/2024.

5. Nghị quyết Xác nhận kết quả bầu cử chức danh Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã Kỳ Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Nguyễn Thị Nhi, Chủ tịch MTTQ xã - Trưởng Ban Pháp chế.

6. Nghị quyết Miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND xã Kỳ Tây  khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với bà Nguyễn Thị Nhi, Chủ tịch UBMTTQ xã. Lý do: đã được HĐND bầu giữ chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã Kỳ Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, tại kỳ họp thứ 10 ngày 13/9/2024.

7. Nghị quyết Xác nhận kết quả bầu cử chức danh Phó trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã Kỳ Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tưởng, Bí thư Chi bộ thôn Bắc Xuân - Phó trưởng Ban Pháp chế.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã thông báo kết quả Kỳ họp thứ mười, Hội đồng nhân dân xã khoá XX để các cấp, các ngành, các đơn vị và bà con nhân dân trong toàn xã được biết./.

Mai Hiền - Công chức Văn hoá Xã hội - Nguồn: Thông báo kết quả kỳ họp HĐND xã