Hội nghị đối thoại bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã
15/09/2024 08:47

Hội nghị đối thoại bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã
Chiều ngày 14/9/2024, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Kỳ Tây tổ chức hội nghị đối thoại bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trọng Lý, Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện cụm trưởng cụm 5, đồng chí Nguyễn Thị Hải Đường, Phó trưởng phòng giáo dục, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ - HĐND - UBND -UBMTTQ xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, không chuyên trách cấp xã, Bí thư thôn trưởng 8 thôn, cán bộ giáo viên 03 trường học trên địa bàn cùng đại diện hội phụ huynh.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị

Ảnh: Bà Trần Thị Ngọc Bích đại diện 03 nhà trường thông qua báo cáo thực trạng giáo dục trên địa bàn

Ảnh: Ông Nguyễn Hồng Thắng, chủ tịch UBND xã định hướng nội dung thảo luận

Hội nghị đã nhận được 09 ý kiến chủ yếu tập trung thảo luận, làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc nhất là về việc bố trí giáo viên, chất lượng giáo dục đặc biệt là chất lượng đầu vào lớp 6 đồng thời làm rõ vai trò của nhà trường và phụ huynh trong công tác giáo dục  và  đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trên địa bàn.

Ảnh: Các ý kiến đại diện hội phụ huynh gửi đến hội nghị

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Chiến, Phó hiệu trưởng trường tiểu học trả lời ý kiến phụ huynh

Ảnh: Ông Hoàng Trọng Lý, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Tham dự hội nghị, Ông Hoàng Trọng Lý, Phó chủ tịch HĐND huyện , cụm trưởng cụm số 5 phát biểu nêu cao vai trò của giáo dục đồng thời nhấn mạnh công tác giáo dục là nhiệm vụ của toàn thể cấp ủy chính quyền, của nhà tường, phụ huynh,... và giao nhiệm vụ cho cấp ủy chính quyền cần quan tâm sát sao đồng hành cùng nhà trường trong công tác xã hội giáo dục, tài trợ, xây dựng cơ sở vật chất. Bên cạnh đó nhà trường cũng cần thẳng thắn nhìn nhận vấn đề tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục năm tới.

Ảnh: Ông Hồ Văn Bảo, PBTTT, điều hành Đảng bộ kết luận giao nhiệm vụ

Trên cở sở những ý kiến tại hội nghị,chủ trì hội nghị kết luận giao nhiệm vụ đối với những kiến nghị thuộc phạm vi trách nhiệm của trường nào, thì giao trách nhiệm cho BGH trường đó phải giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất./.