Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Tây lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024 - 2029
21/03/2024 10:32

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Tây lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày 20/3/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Kỳ Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội

Ảnh: Đoàn chủ tịch

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo theo quyết định 1543 của BTV huyện ủy, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Kỳ Tây cùng 87 đại biểu tham dự Đại hội.

Ảnh: Đại biểu huyện tham dự đại hội

Ảnh: Đại biểu xã tham dự đại hội

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Nhi, Chủ tịch UBMTTQ xã khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Tây đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng. với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia. Hàng năm, MTTQ xã đã ban hành kế hoạch thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động Nhân dân, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động của “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam hàng năm diễn ra sôi nổi, dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú, thiết thực, biểu dương khen thưởng 420 hộ gia đình văn hóa, thể thao, tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, 100% các tổ tự quản tại các khu dân cư đều tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết. MTTQ xã đã thực hiện có hiệu quả 05 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam. Trong đó, nổi bật là vận động nhân dân xây dựng 40 vườn mẫu, thành lập 4 tổ hội nghề nghiệp, 01 THT, 43 mô hình nuôi ong lấy mật, 23 mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, 10 mô hình trồng khoai vạc; huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng trên địa bàn với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng; xây dựng ngôi nhà trí tuệ; 2 nhà văn hóa thôn; có 3/8 khu dân cư được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2021; có 96% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, MTTQ và các thành viên đã vận động các nguồn kinh phí xây dựng 65 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn với tổng số tiền trên 4.320 tỷ đồng xây mới 65 nhà ở và sữa chữa 05 nhà; huy động quỹ Ngày vì người nghèo trên 200 triệu đồng; tiếp nhận và trao tặng 2.200 suất quà với tổng trị giá hơn 860 triệu đồng cho các đối tượng nhân dịp lễ, tết; kêu gọi ủng hộ giúp đỡ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng covid-19 với số tiền trên 159 triệu đồng; Vận động nhân dân lắp đặt 16 điểm camera; Ủng hộ chương trình song và máy tính cho e 5.000.000 đồng; Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động quy tập, cất bốc, di dời mồ mả với 69 ngôi mộ vô chủ và 11 ngôi mộ có chủ; Hòa giải thành công 45 vụ việc.

Ảnh: Đồng chí Đặng Thị Thụy thông qua báo cáo nhiệm kỳ

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Ảnh: Đồng chí Võ Văn Toán, Phó chủ tịch UBND xã tham luận

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Lệ, Chủ tịch Hội nông dân xã tham luận

Ảnh: Đồng chí Lê Lâm Tùng, Bí thư chi bộ thôn Tân Xuân tham luận

Phát biểu tại đại hội, Ông Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Kỳ Tây đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hệ, Bí thư Đảng ủy xã - Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Kỳ Tây nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 35 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Nguyễn Thị Nhi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Tây nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Kỳ Tây nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ảnh: Đại biểu tham dự đại hội biểu quyết

Ảnh: Tặng hoa chúc mừng các UVUBMMT Xã không tái cử

Ảnh: Đại biểu tham dự tặng hoa chúc mừng UVUBMMT xã nhiệm kỳ mới

Sau 02 ngày làm việc trách nhiệm Đại hội Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Tây diễn ra thành công tốt đẹp là động lực, tiền đề cho một nhiệm kỳ mới thành công mới./.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Mai Hiền - Công chức Văn hóa Xã hội