Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Tây tổ chức Sơ tuyển, Khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022
04/11/2021 03:42

Ngày 03/11/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Tây tổ chức Sơ tuyển, Khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Về tham dự lễ Khai mạc và chỉ đạo, hướng dẫn khám sơ tuyển thực hiện NVQS có đồng chí Đại úy, Dương Văn Thái, Trợ lý Quân lực Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh; Các đồng trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Kỳ Tây và 92 công dân có lệnh gọi Sơ tuyển, Khám sức khỏe.
Thành phần tham dự lễ khai mạc

Thực hiện theo Luật nghĩa vụ quân sự ngày 19/6/2015: Độ tuổi nhập ngũ từ 18 tuổi đến  hết 25 tuổi, công nhân tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học độ tuổi gọi nhập ngũ đến 27 tuổi. Theo vậy xã Kỳ Tây năm 2022 được giao chỉ tiêu nhập ngũ 10 công dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Tây đã gọi công dân tham gia sơ tuyển, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 gồm có 92 công dân tham gia; trong đó loại 1: 8 công dân; loại 2: 10 công dân; Loại 3: 21 công dân; loại 4: 53 công dân.

Công dân được tesst Covid-19 trước khi vào sơ khám

Để đảm bảo công bằng xã hội, không để trường hợp công dân lợi dụng quy định của Luật nghĩa vụ quân sự để trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Tây đã chỉ đạo chặt chẽ với các ban, ngành để xác định phân loại chính xác mọi yếu tố của công dân, để đảm bảo công tác khám sức khẻo diễn ra công tâm, đúng đối tượng./.

Nguyễn Lương Tài