Cán bộ và Nhân dân xã Kỳ Tây thực hiện mục tiêu kép: Vừa xây dựng nông thôn mới, vừa phòng chống dịch Covid-19
06/07/2021 08:25

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp. Nhiệm vụ quan trọng của Cấp uỷ, Chính quyền và Nhân dân xã Kỳ Tây là phấn đấu, nổ lực không ngừng để về đích nông thôn mới trong năm 2021. Tuy nhiên, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Cán bộ và Nhân dân xã Kỳ Tây quán triệt và thống nhất tinh thần hành động chung là: thực hiện mục tiêu, nhiệm v
Ban đạo xã họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng nông thôn mới

Theo khung kế hoạch xây dựng nông thôn mới đã được Ban chỉ đạo xã xây dựng thì nhiệm vụ hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Kỳ Tây năm 2021 là rất nặng nề. Ngoài việc chú trọng phát triển sản xuất, xóa bỏ vườn tạp, làm đường giao thông, xây rảnh thoát nước,... thì nội dung các công việc hàng ngày, hàng tuần theo tiến độ thực hiện tại 8 thôn được chú trọng để huy động sức dân như: Vận động 269 hộ di dời, xây dựng hố đựng phân chuồng trại chăn nuôi; 437 hộ sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; vận động 40 hộ xây dựng vườn mẫu; 668 hộ cần chỉnh trang vườn; 266 nhà vệ sinh cần di dời và xây dựng; xây dựng 290 hố xử lý nước thải (hố lắng); 421 hố xử lý rác thải... Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Kỳ Tây đã cụ thể kế hoạch cho từng thôn, phân công cụ thể thành viên bám chỉ đạo thực hiện từng nội dung.

Xây rãnh thoát nước và cặp lề tại các thôn

Xây dựng hố ủ phân

Làm vệ sinh, cắt tỉa hàng rào xanh tại nhà văn hóa thôn

Để có thể hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, Cấp ủy, Chính quyền và Nhân dân cần chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, xem đây là trách nhiệm, thể hiện ý chí, khát vọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Kỳ Tây vượt qua mọi khó khăn, thử thách xây dựng xã nhà sớm về đích nông thôn mới trong quý IV năm 2021./.

Nguyễn Minh Thưởng

• Kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới

Sáng ngày 9/8/2021, đồng chí Trần Đình Gia, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh. Kiểm tra thực tế công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Kỳ Tây.

• Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Nam Xuân dấu ấn một chặng đường

Bắt tay vào triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, cũng như nhiều địa phương khác, thôn Nam Xuân cũng gặp nhiều khó khăn. Một phần là do nguồn lực hạn chế, một phần do nhận thức của người dân chưa sáng suốt. Với quyết tâm thực hiện thành công, Ban chỉ đạo xã cùng Ban phát triển thôn đã bắt tay vào triển khai , tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với nâng cao các tiêu chí như giao thông, nhà ở, thu nhập, văn hóa, giáo dục, môi trường…

• Sức lan tỏa của 30 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới xã Kỳ Tây

Trong những ngày hè nóng rực, cán bộ và nhân dân xã Kỳ Tây đã biến nhận thức thành hành động trong công cuộc xây dưng nông thôn mới. Với sự chung sức và đồng hành của cán bộ công đoàn các xã Kỳ Bắc, Kỳ Giang, Kỳ Thư, Kỳ Văn đã hỗ trợ về mặt nhân lực và vật chất để xã Kỳ Tây hoàn thành được gần 2000m kênh mương thoát nước. Đây thực sự là một việc làm ý nghĩa có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

• Giao ban Nông thôn mới xã Kỳ Tây

Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Kỳ Tây, giao ban đánh giá 60 ngày xây dựng nông thôn và triển khai 60 ngày tiếp theo. Tham dự có các đồng chí trong Đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định 33 và 19 của Huyện ủy; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng, phó các đoàn thể cấp xã; Cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách thuộc UBND xã, Trưởng Trạm y tế xã, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng các thôn,.