Sức lan tỏa của 30 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới xã Kỳ Tây
09/08/2021 12:54

Sức lan tỏa của 30 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới xã Kỳ Tây
Trong những ngày hè nóng rực, cán bộ và nhân dân xã Kỳ Tây đã biến nhận thức thành hành động trong công cuộc xây dưng nông thôn mới. Với sự chung sức và đồng hành của cán bộ công đoàn các xã Kỳ Bắc, Kỳ Giang, Kỳ Thư, Kỳ Văn đã hỗ trợ về mặt nhân lực và vật chất để xã Kỳ Tây hoàn thành được gần 2000m kênh mương thoát nước. Đây thực sự là một việc làm ý nghĩa có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.
Uỷ ban nhân dân các xã đồng hành cùng xã Kỳ Tây

Đây là việc làm thiết thực thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn đối với bà con nhân dân các địa phương đang gặp khó khăn trong quá trình tổ chức xây dựng và hoàn thành các tiêu chí về đích xây dựng NTM.

Đến nay xã Kỳ Tây đã hoàn thành được 9/20 tiêu chí. Để phấn đấu về đích Nông thôn mới sớm nhất rất cần sự vào cuộc của bà con nhân dân và chung sức chung lòng của cán bộ công đoàn các xã.

Trong 2 ngày 01/8/2021 và 7/8/2021 cán bộ công đoàn 4 xã Kỳ Thư, Kỳ Văn, Kỳ Giang, Kỳ Bắc đã giúp thôn Trung Xuân, Hồng Xuân, Tây Xuân xây dựng được 1800m rãnh thoát nước, đó là những ngày đầu tiên trong lễ phát động 30 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới.

Cán bộ công đoàn xã Kỳ Thư, Kỳ Văn giúp thôn Trung Xuân xây dựng rãnh thoát nước
Cán bộ công đoàn xã Kỳ Bắc giúp thôn Hồng Xuân xây rãnh thoát nước

Từ nay đến hết 30 ngày cao điểm, cấp ủy, chính quyền xã cùng cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân và giúp đỡ của công đoàn các xã quyết tâm phấn đấu hoàn thành đúng kế hoạch đề ra trong lễ phát động.

Nguyễn Minh Thưởng

• Kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới

Sáng ngày 9/8/2021, đồng chí Trần Đình Gia, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh. Kiểm tra thực tế công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Kỳ Tây.

• Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Nam Xuân dấu ấn một chặng đường

Bắt tay vào triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, cũng như nhiều địa phương khác, thôn Nam Xuân cũng gặp nhiều khó khăn. Một phần là do nguồn lực hạn chế, một phần do nhận thức của người dân chưa sáng suốt. Với quyết tâm thực hiện thành công, Ban chỉ đạo xã cùng Ban phát triển thôn đã bắt tay vào triển khai , tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với nâng cao các tiêu chí như giao thông, nhà ở, thu nhập, văn hóa, giáo dục, môi trường…

• Cán bộ và Nhân dân xã Kỳ Tây thực hiện mục tiêu kép: Vừa xây dựng nông thôn mới, vừa phòng chống dịch Covid-19

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp. Nhiệm vụ quan trọng của Cấp uỷ, Chính quyền và Nhân dân xã Kỳ Tây là phấn đấu, nổ lực không ngừng để về đích nông thôn mới trong năm 2021. Tuy nhiên, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Cán bộ và Nhân dân xã Kỳ Tây quán triệt và thống nhất tinh thần hành động chung là: thực hiện mục tiêu, nhiệm v

• Giao ban Nông thôn mới xã Kỳ Tây

Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Kỳ Tây, giao ban đánh giá 60 ngày xây dựng nông thôn và triển khai 60 ngày tiếp theo. Tham dự có các đồng chí trong Đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định 33 và 19 của Huyện ủy; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng, phó các đoàn thể cấp xã; Cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách thuộc UBND xã, Trưởng Trạm y tế xã, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng các thôn,.