xã Kỳ Tây tổ chức hướng dẫn cài đặt chữ ký số công cộng và dịch vụ công
26/06/2024 09:48

xã Kỳ Tây tổ chức hướng dẫn cài đặt chữ ký số công cộng và dịch vụ công
Chiều ngày 26/6/2024 Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Tây phối hợp VNPT hướng dẫn cài đặt chữ ký số công cộng và dịch vụ công...

Thực hiện Chương trình công tác tháng 6 năm 2024, Căn cứ kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 23/5/2024 về việc Mở các đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn xã. Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Tây phối hợp với Vinaphone  Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn chuyển đổi số về dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn xã.

Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, Trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức, không chuyên trách cấp xã, công an xã, toàn thể cán bộ nhân viên trạm y tế cùng các đồng chí Cấp uỷ, ban cán sự, công an viên, Thôn đội trưởng, Tổ chuyển đổi số cộng đồng các thôn, các hội viên hội nông dân, hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên trên toàn xã.

Ảnh: Đại biểu tham dự tập huấn

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thư, Phó chủ tịch UBND xã quán triệt buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, gần 275 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã được đại diện VNPT Kỳ Anh thông tin về những tính năng, tiện ích chữ ký số cá nhân; hướng dẫn cụ thể cách cài đặt và sử dụng phần mềm VNPT smartca trên điện thoại di động cá nhân.

Ảnh: Đại diện VNPT hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cài đặt chữ ký số cá nhân

Ảnh: Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân cài chữ ký số

Theo đó, chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT smartca cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thể thực hiện ký online mọi lúc, mọi nơi các loại văn bản giấy tờ ngay trên điện thoại. Hội nghị tập huấn nhằm giúp các thành phần tham gia nắm vững các thao tác ký số để dễ dàng thực hiện các thủ tục, giao dịch nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công. Việc sử dụng chữ ký số  đem lại cho người dùng nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức và tối ưu chi phí, ký kết nhanh chóng, tiện lợi trong các giao dịch điện tử, tài liệu ký số được lưu trữ toàn vẹn và bảo mật thông tin. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính quyền điện tử của địa phương trong thời gian tới.

Để thúc đẩy phát triển chữ ký số trên địa bàn, thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn. BCĐ chuyển đổi số xã Kỳ Tây tiếp tục chỉ đạo các Tổ chuyển đổi số cộng đồng và lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã phân công các thành viên trong tổ hướng dẫn, cài đặt chữ ký số cho công dân tại các nhà văn hoá thôn; đồng thời, trực tiếp đến từng tổ liên gia và hộ gia đình để cài đặt chữ ký số cá nhân cho công dân trong độ tuổi trưởng thành trên địa bàn toàn xã.

Thời gian cài đặt: buổi sáng từ 7h đến 11 giờ; buổi chiều từ 13h30 đến 17h; buổi tối từ 19h30 đến 22h.

BCĐ chuyển đổi số xã Kỳ Tây đề nghị công dân từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã chưa cài đặt chữ ký số, tranh thủ thời gian trong ngày về các nhà văn hoá thôn hoặc liên hệ các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, Bí thư chi đoàn thôn để được hướng dẫn cài đặt chữ ký số cá nhân cho bản thân, khi đi mang theo điện thoại thông minh và thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử để phục vụ cho việc cài đặt ứng dụng, góp phần đẩy nhanh mục tiêu phát triển kinh tế số, công dân số và xã hội số trên địa bàn./.

Tải file đính kèm 1
 Tải file đính kèm 2