Xã Kỳ Tây - thành lập đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩmTết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024
29/01/2024 10:03

Xã Kỳ Tây - thành lập đoàn Kiểm tra  liên ngành an toàn thực phẩmTết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024
Thực hiện kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 24/01/2024 của Ủy ban nhân dân xã Kỳ Tây về việc Triển khai kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Mùa Lễ hội Xuân 2024.

Sáng ngày 29/01/2024, Đoàn kiểm tra được thành lập theo quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 25/01/2024 của Ủy ban nhân dân xã Kỳ Tây được chia làm 03 tổ đã tiến hành kiểm tra các cửa hàng tạp hóa, cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất trên toàn địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả v.v.. và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các đầu mối sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm… Tập trung kiểm soát hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ATTP.

Khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp thực hành bảo đảm ATTP./.