XÃ KỲ TÂY TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO
20/11/2022 06:03

XÃ KỲ TÂY TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Chiều ngày 19/11/2022 xã Kỳ Tây long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm nhằm tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo đã và đang đóng góp dày công vun đắp cho sự nghiệp trồng người của xã nhà trong 40 năm qua.

Về dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trọng Lý, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, không chuyên trách cấp xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, thôn trưởng 9 thôn, Hội Cựu giáo chức và 120 đồng chí cán bộ giáo viên và những người làm công tác trong ngành giáo dục.

Ảnh: Đại biểu về tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Hệ, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc buổi lễ, trong bài phát biểu khai mạc đồng chí Bí thư Đảng ủy đã bày tỏ lòng thành kính và trí ân sâu sắc đối với sự nghiệp trồng người của các thế hệ cán bộ, giáo viên đã và đang công tác tại trường.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Vă Hệ, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc buổi lễ

Về tham dự buổi lễ đồng chí Hoàng Trọng Lý,  Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện và các đc BTV  Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho Hội Cựu giáo chức, Cán bộ giáo viên 3 trường học trên địa bàn xã.

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi lễ tặng hoa cho đại diện BGH nhà trường

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi cùng với sự đi lên của địa phương, sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã nhà  đang ngày càng phát triển vững chắc.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hoá giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt thiên chức của mình nhằm nâng cao chất lượng GD ĐT để nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Đồng thời kêu gọi toàn thể CB- GV- NV 3 nhà trường  phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, tận tụy với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng - Chủ tịch UBND xã trình bày diễn văn truyền thống

Về tham dự buổi lễ đại diện cho BGH 3 nhà trường và toàn thể hơn 100 giáo viên trên địa bàn xã, Thầy Nguyễn Hữu Khánh, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở cũng bày tỏ lòng cảm ơn đối với cấp ủy Đảng chính quyền đã thực sự quan tâm, đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục và đào tạo. Dẫu biết rằng con đường với sự nghiệp trồng người sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng với sức trẻ và lòng yêu nghề yêu trẻ sẽ cố gắng phấn đấu đưa nền giáo dục xã nhà ngày một đi lên.

Ảnh: Thầy Nguyễn Hữu Khánh, Hiệu trưởng trường THCS phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, đồng chí Hồ Văn Bảo, Phó BT Thường trực Đảng ủy phát biểu bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận, biểu dương đối với sự cống hiến của các thế hệ nhà giáo đã dày công vun đắp cho sự nghiệp giáo dục xã nhà trong 40 năm qua, đặc biệt là 9 năm thực hiện Nghị quyết hội nghị TW 8 khoá 11 của Đảng về đổi mới căn bản về giáo dục và Đào tạo, đc nêu rõ thành quả đạt được của Đảng bộ và nhà trường trong công tác giáo dục, từ năm 2013 đến nay toàn xã có 186 em đậu vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, đồng thời chỉ đạo UBMTTQ, các đoàn thể, Hội khuyến học, Chi ủy, Chi bộ các thôn, đơn vị quan tâm, phối hợp, đồng hành cùng Nhà trường để thục hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài để xã Kỳ Tây sớm trở thành điểm sáng trong phong trào học tập.

Ảnh: Đồng chí Hồ Văn Bảo, PBT Đảng ủy phát biểu

Buổi lễ khép lại trong không khí đoàn kết, tình nghĩa với những ánh mắt thân thiện, những nụ cười rạng rỡ, tươi thắm và những cái bắt tay đoàn kết ấm tình thầy trò, đồng chí, đồng nghiệp, khơi dậy một tương lai tươi sáng hơn trong ngành giáo dục của xã nhà trong những năm tiếp theo, đưa nền giáo dục xã nhà sánh vai với các trường học tốp đầu trong toàn huyên./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: